Quần áo phòng dịch là một trong những đồ bảo hộ y tế không thể thiếu đối với đội ngũ tuyến đầu chống dịch bởi họ là những người tiếp xúc trực tiếp với nguồn bệnh và những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao. Quần áo phòng dịch giúp bảo vệ cơ thể khỏi sự xâm nhập của virus, vi khuẩn và các giọt bắn. Tuy nhiên, khi tìm mua quần áo phòng dịch thì có những cá nhân, đơn vị vẫn mắc phải những sai lầm không đáng có.

Nhầm tưởng về giá thành

Trên thị trường có rất nhiều loại quần áo phòng dịch với các mức giá khác nhau, từ vài chục ngàn cho tới hàng trăm ngàn một sản phẩm. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng giá thành luôn tỷ lệ thuận với sản phẩm và quần áo phòng dịch cũng không ngoại lệ. Để tạo ra một sản phẩm chất lượng đạt tiêu chuẩn cần qua rất nhiều công đoạn từ lựa chọn nguyên liệu, cắt may, đóng gói, kiểm định…nên chi phí không hề thấp. Do đó, những sản phẩm giá rẻ chắc chắn chất lượng sẽ không đảm bảo và không đạt các tiêu chuẩn về phòng chống dịch.

Không tìm hiểu về chất lượng

Khác với quần áo thông thường, quần áo phòng dịch là sản phẩm y tế bảo vệ sức khỏe người sử dụng nên cần đạt chất lượng tốt nhất. Do đó, bạn nên tìm hiểu kỹ về các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng trước khi đặt hàng. Các tiêu chí quan trọng bao gồm:

Chất liệu vải làm từ vải không dệt 100%PP, PE, SMS, SFS. Sản phẩm thường có cấu tạo 3 lớp, ngoài ra sẽ có thêm một lớp phủ Laminate để đảm bảo dày dặn, chắc chắn và khả năng chống thấm tốt hơn.
Sử dụng công nghệ may siêu âm, kết hợp dán seam để không tạo ra các lỗ hở khiến vi khuẩn có thể xâm nhập.
Bao bì đóng gói chắc chắn, hút chân không và khử khuẩn cũng là một trong những yếu tố đảm bảo chất lượng.
Sản phẩm đã trải qua các bài kiểm tra chất lượng và đạt tiêu chuẩn lưu hành của Bộ Y tế.
Lựa chọn không đúng mục đích

Trên thực tế, quần áo phòng dịch có đến 4 cấp độ, được phân loại dựa trên các tiêu chí hiệu suất rào cản với chất lỏng xâm nhập. Tùy theo cấp độ sẽ có những mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ cấp độ 1 là mức độ kháng khuẩn thấp nhất sẽ được dùng với những trường hợp không tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm hoặc có nguy cơ lây nhiễm. Cấp độ 4 là cấp độ cao nhất được sử dụng trong trường hợp tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm bệnh. Bạn nên đặt mua loại sản phẩm đúng mục đích sử dụng để đạt hiệu quả và tránh lãng phí.

Không tìm những đơn vị uy tín

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều quần áo phòng dịch kém chất lượng và không đạt tiêu chuẩn, điều này rất nguy hiểm cho người sử dụng khi ngăn chặn dịch bệnh. Do đó, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những đơn vị uy tín chuyên về sản xuất quần áo phòng dịch, có kinh nghiệm sản xuất và phân phối cho các bệnh viện và cơ sở uy tín. Bạn cũng có thể kiểm tra thông tin về các chứng nhận được cấp phép của công ty đó để đảm bảo mua được những sản phẩm với chất lượng đảm bảo.

NamDuongPPE là đơn vị uy tín hàng đầu trong ngành sản xuất và phân phối sản phẩm trang phục phòng dịch tại Việt Nam và thị trường quốc tế. Chúng tôi là 1 trong 4 đơn vị được Bộ Y Tế chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn level 4 AAMI trong phòng, chống dịch. Với hệ thống nhà máy sản xuất hiện đại hàng đầu hiện nay, chúng tôi cam kết mang tới những sản phẩm chất lượng nhất vì sức khỏe cộng đồng.

0886989555