Quần áo phòng dịch là một trong những yêu cầu bắt buộc đối với đội ngũ tuyến đầu khi tham gia chống dịch. Trong đó có các y bác sĩ, các tình nguyện viên, và cả những người có nguy cơ tiếp xúc và lây nhiễm cao. Việc sử dụng quần áo phòng dịch cần tuân thủ các yêu cầu chặt chẽ trong đó phân loại cấp độ khi sử dụng là rất cần thiết đảm báo đúng mục đích và tránh lãng phí.

Tiêu chuẩn hiệu phân loại ANSI/AAIM

Trước khi tìm hiểu cách phân loại quần áo phòng dịch theo mục đích sử dụng, hãy tìm hiểu về hiệu suất phân loại ANSI/AAIM.

ANSI/ AAMI (viết tắt của American National Standards Institute/ Association for the Advancement of Medical Instrumentation) – Hiệp hội vì sự tiến bộ của dụng cụ y tế của Viện tiêu chuẩn quốc gia Hoa Kỳ. Đây là tiêu chuẩn hiệu suất rào cản chất lỏng và phân loại quần áo và rèm bảo hộ trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe, đã được FDA chấp nhận vào năm 2004.

Tiêu chuẩn này thiết lập các yêu cầu tối thiểu về tính năng của rào cản, hệ thống phân loại và các yêu cầu ghi nhãn liên quan đối với quần áo bảo hộ, màn phẫu thuật và các phụ kiện màn được thiết kế để sử dụng trong các cơ sở chăm sóc sức khỏe. Tiêu chuẩn ANSI/AAMI PB 70:2012 được chia làm 4 cấp độ. Cấp độ 1 là thấp nhất và cấp độ 4 là cao nhất.

Phân loại quần áo phòng dịch theo mục đích sử dụng

  • Cấp độ 1 thường được sử dụng trong các khu vực không tiếp xúc trực tiếp với nguồn nguy cơ lây bệnh như tại các điểm khử khuẩn, nhân viên sàng lọc vòng đầu (đo nhiệt độ) hoặc lực lượng bảo vệ vòng ngoài tại các khu vực hành chính, khu vực nhập cảnh.
  • Cấp độ 2 thường được sử dụng trong các trường hợp sàng lọc sơ bộ không tiếp xúc trực tiếp với người đã nhiễm bệnh như làm việc tại khu cách ly nhưng không tiếp xúc trực tiếp người bệnh, chăm sóc hỗ trợ bệnh nhân cách ly tại nhà, kiểm tra y tế ban đầu, phân loại vận chuyển người cần cách ly, theo dõi sức khỏe người có triệu chứng nghi ngờ mắc.
  • Cấp độ 3 thường được sử dụng trong các trường hợp tiếp xúc gần với các trường hợp nhiễm hoặc nghi nhiễm như vào phòng bệnh, hỗ trợ vận chuyển người nghi nhiễm, thu gom xử lý rác thải y tế, tư vấn khám thực thể bệnh nhân không có triệu chứng
  • Cấp độ 4 là cấp độ cao nhất sử dụng trong các trường hợp cần tiếp xúc trực tiếp với người bệnh, như khám, tư vấn bệnh nhân có triệu chứng, tiếp xúc với mẫu bệnh phẩm, thực hiện thủ thuật đặt khí dung và tiếp xúc với thi hài.

NamDuongPPE là một trong những đơn vị uy tín cũng cấp các sản phẩm quần áo phòng dịch đa dạng mẫu mã, đủ 4 cấp độ và cam kết tuyệt đối về chất lượng. Các sản phẩm của NamDuong đều được cấp phép bởi bộ y tế và trải qua các quá trình kiểm tra, sàng lọc khắt khe để đạt các tiêu chuẩn chất lượng QCVN, CE, FDA…

0886989555