Tại sao nên sử dụng Áo Choàng Phẫu Thuật một lần trong môi trường y tế?

Phòng phẫu thuật là khu vực vô cùng nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của con người, vì vậy các vấn đề về kháng khuẩn, tiệt trùng nơi đây cũng được thực hiện rất nghiêm ngặt. Trong đó, việc lựa chọn áo choàng phẫu thuật (Surgical Gowns) được xem là một bước quan trọng góp phần mang đến sự thành công của các ca phẫu thuật, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và đội ngũ nhân viên y tế không bị vi khuẩn xâm nhập hay lây nhiễm chéo. 

Áo Choàng Phẫu Thuật là phần rất quan trọng trong hệ thống đồ bảo hộ y tế, bên cạnh việc bảo vệ, chúng có ảnh hưởng tới sự thoải mái của đội ngũ nhân viên y tế – một trong những tác động tích cực đằng sau một ca mổ thành công. 

Áo Choàng Phẫu Thuật được đội ngũ y bác sĩ sử dụng trong quá trình phẫu thuật, thí nghiệm, nghiên cứu để ngăn ngừa vi khuẩn, tránh nhiễm khuẩn thứ cấp, ngăn cồn, máu và các chất lỏng khác lây nhiễm từ người bệnh đến nhân viên y tế và ngược lại. 

Áo Choàng Phẫu Thuật có hai loại: Dùng một lần (Disposable Surgical Gowns) và Tái sử dụng (Reusable Surgical Gowns) với các cấp độ phù hợp với từng nhu cầu. 

  • Áo Choàng Phẫu Thuật tái sử dụng (Reusable Surgical Gowns)

Áo Choàng Phẫu Thuật tái sử dụng có thể sử dụng nhiều lần sau khi khử trùng theo tiêu chuẩn, giúp tiết kiệm chi phí. Áo Choàng Phẫu Thuật loại tái sử dụng giúp bảo vệ môi trường và các nguồn tài nguyên thiên nhiên, hạn chế lượng chất thải ra tự nhiên. 

Tuy nhiên, loại này thường gây ra sự không thoải mái cho đội ngũ y tế trong những ca phẫu thuật có thời gian dài. Bên cạnh đó, sau mỗi lần sử dụng, việc giặt công nghiệp, khử trùng và bảo quản không hề là một khâu đơn giản. Đặc biệt, quá trình sản xuất Áo Choàng Phẫu Thuật tái sử dụng đòi hỏi một số lượng nhân công nhiều hơn, cơ sở vật chất đáp ứng khâu làm sạch và tiệt trùng có thể dẫn đến việc lãng phí và ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm môi trường.

Áo Choàng Phẫu Thuật tái sử dụng

  • Áo Choàng Phẫu Thuật dùng một lần (Disposable Surgical Gowns)

Áo Choàng Phẫu Thuật dùng một lần là sự lựa chọn hiệu quả và an toàn cho các bệnh viện và phòng khám bởi tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian. Trong khi việc sản xuất Áo Choàng Phẫu Thuật tái chế tốn rất nhiều chi phí liên quan như giặt sạch, khử trùng,… thì loại dùng một lần đặc biệt tiện dụng hơn. Việc sử dụng Áo Choàng Phẫu Thuật dùng một lần sẽ tránh những tác động tiêu cực của việc tái sử dụng như: khả năng ngăn ngừa giọt bắn thấp, khả năng lây nhiễm vi khuẩn trong phòng mổ tăng và sản phẩm không đạt các yêu cầu như lần đầu sử dụng, khả năng đàn hồi, thông hơi giảm đáng kể, … Hiện nay, Áo Choàng Phẫu Thuật dùng một lần đang là xu hướng, dần thay thế áo choàng tái sử dụng. Đó là lý do tại sao gần như tất cả các bệnh viện tại Mỹ sử dụng loại Áo Choàng Phẫu Thuật dùng một lần.

Áo Choàng Phẫu Thuật dùng một lần

 

Bảng so sánh nhanh Áo Choàng Phẫu Thuật dùng một lần và Áo Choàng Phẫu Thuật tái sử dụng

Tiêu chí Áo Choàng Phẫu Thuật dùng một lần (Disposable Surgical Gowns) Áo Choàng tái sử dụng (Reusable Surgical Gowns)
Chất liệu SMS, PPPE, SFS Cotton, Kaki
Tái sử dụng Không Cần giặt công nghiệp, khử trùng, bảo quản áp dụng công nghệ cao và yêu cầu nhiều nhân công
Chi phí Trung bình Chi phí sản xuất thấp, tuy nhiên chi phí tái sử dụng CAO (giặt, khử trùng, bảo quản)
Ảnh hưởng đến môi trường Thấp Bảo vệ môi trường và các nguồn tài nguyên thiên nhiên, hạn chế các chất thải
Đặc tính Thoải mái trong những kíp mổ có thời gian dài. 

Dùng một lần nên không bị mất đi các đặc điểm, tiêu chuẩn sau khi tái sử dụng. 

Tiết kiệm thời gian

Chất liệu chống nước thấp làm giảm hiệu suất của môi trường vô trùng. 

Đôi khi tạo sự không thoải mái khi ca mổ kéo dài. 

Các tiêu chuẩn gần như không đạt tuyệt đối như lần đầu sử dụng sau khi giặt khử trùng.

______________________________________________________________________________________________

Áo Choàng Phẫu Thuật dùng một lần của Nam Dương PPE được làm từ 100% SMS, PPPE, SFS,.. thoáng khí, có khả năng chống các loại chất lỏng và chống lại khí thải độc hại. Tất cả sản phẩm của Nam Dương đều được cấp phép bởi bộ Y tế, đạt các tiêu chuẩn và chứng nhận quốc tế như ISO 13485, ISO 9001, ISO 14001, SA8000, FDA, CE.

NamDuong đã và và đang đồng hành cùng hơn 2000 đối tác là các bệnh viện, đơn vị phòng chống dịch tên toàn quốc như Bệnh viện quân y 175, Bệnh viện quân y 108, Bệnh viện C Đà Nẵng,…

Dây chuyền sản xuất trang phục PPE dùng trong y tế của Nam Dương theo tiêu chuẩn Iso 13485, ISO 9001 chuẩn quốc tế do tổ chức BureauVeritas (Pháp) chứng nhận. Nhà máy của Nam Dương được đầu tư hệ thống phòng sạch cấp độ 100.000, máy móc sản xuất hiện đại, phòng lab tại chỗ đảm bảo kiểm soát tốt nhất chất lượng của nguyên liệu cũng như sản phẩm. Năng suất đạt 3.000.000 – 5.000.000 sản phẩm / năm.

0886989555