Vải không dệt SMS hay còn được gọi là vải kháng khuẩn SMS ( Tiếng anh gọi là : SMS non-woven ). Được cấu tạo từ lớp trên cùng là polypropylene spunbond. Lớp ở giữa polypropylene nung chảy được gọi là Meltblown. Lớp cuối cùng chính là polypropylene spunbond.


Vải SMS kháng khuẩn có cấu tạo như thế nào?
Với cấu tạo xếp chồng giữa hai thành phần polypropylene kéo thành sợi – meltblown và polypropylene thổi nóng chảy – spunbond. Đầu tiên nhà sản xuất thực hiện quá trình nấu chảy nhựa tổng hợp Polypropylene – Loại polymer được sử dụng rộng rãi nhất cho công nghệ thổi nóng chảy này. Polypropylene kéo thành sợi được sản xuất bằng cách ép đùn nhựa chảy. Sau đó nhà sản xuất sử dụng máy thổi khí ở tốc độ cao để tạo sợi ngắn và dài với đường kính cực mỏng nhưng vẫn đảm bảo độ chắc của từng sợi.
Vải SMS được sản xuất trực tiếp bằng cách ép các lớp Spunbond và meltblown. Để chúng kết nối với nhau tạo thành một lớp dính liền với nhau. Cuối cùng lớp vải này được đưa qua các con lăn sử dụng nhiệt cơ để kết nối spunbond và meltblown lại với nhau.
Nhờ vào sự kết hợp giữa spunbond nóng chảy và meltblown kéo sợi. Giúp cho vải SMS có được những đặc điểm vượt trội hơn so với những loại vải khác.


Tính năng:
– Là loại vải thân thiện môi trường, được bộ y tế chứng nhận an toàn tự phân hủy trong môi trường tự nhiên.
– Không gây ô nhiễm môi trường. Đặc biệt không gây độc hại đến sức khỏe của người sử dụng.
– Vải SMS có khả năng chống các chất lỏng và chống các loại khí thải, khí độc hại.
– Với hiệu suất cách ly tốt SMS cũng có khả năng chống tĩnh điện.
– Do được cấu tạo từ Spunbond nên vải có độ bền cao, khả năng co giãn và chịu lực rất tốt.
– Vải không dệt SMS không bị bắt lửa, khi va chạm với lửa vải không tạo khói mà chỉ bị sun lại tạo thành lớp nhựa đông trên mép vải.

Ứng dụng:
Với đặc tính là chịu tải, dẻo dai, chống thấm nước, thông khí, đàn hồi,…thân thiện và không gây dị ứng khi tiếp xúc trực tiếp do đó vải không dệt rất được ưa chuộng và ứng dụng làm thành nhiều sản phẩm khác nhau như:
– Dùng vải không dệt chất lượng cao may túi xách, túi môi trường, túi thời trang, túi quảng cáo của doanh nghiệp,…
– Vải không dệt còn ứng dụng trong ngành y tế như mặt nạ thẩm mỹ, khẩu trang y tế, trang phục bác sĩ phòng mổ, phòng sạch,…
– Làm tấm lót trong chăn màn, nệm, giầy dép,…

0911558669