NamDuongPPE – tiền thân là Công ty CP Sản xuất dệt may Nam Dương là một trong số ít đơn vị cung cấp sản phẩm bảo hộ y tế đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam hiện nay. Với năng lực sản xuất mạnh mẽ, sở hữu hai nhà xưởng rộng 10.000m2 với gần 400 nhân sự, nhưng ít ai biết rằng người đứng đầu doanh nghiệp là nữ CEO 8x còn rất trẻ.

Theo học Đại học Bách Khoa với chuyên ngành ít nữ sinh nào lựa chọn (cơ tin kỹ thuật), có lẽ khác với đa phần những người phụ nữ khác, chị Yến lựa chọn cho mình còn đường sự nghiệp là trở thành một doanh nhân khi còn rất trẻ. Khởi đầu bằng lĩnh vực may mặc đồng phục, Nam Dương đã ra đời trở thành một trong những doanh nghiệp may mặc đồng phục uy tín, trở thành đối tác tin cậy góp phần xây dựng thành công thương hiệu cho nhiều khách hàng trên tất cả các lĩnh vực khác nhau.

Sẵn sàng là người đi tiên phong

Đại dịch Covid xuất hiện tại Việt Nam từ cuối năm 2019 gây ra vô số tổn thất cho nhân dân nói chung cũng như những thách thức lớn cho ngành y tế nói riêng. Nhận thấy nhu cầu bức thiết về các sản phẩm y tế, Chị Yến đã mạnh dạn thay đổi phương hướng, lấy sản phẩm trang phục bảo hộ y tế làm chủ lực. Từ đó, NamDuongPPE ra đời, trở thành đứa con tinh thần thứ hai của nữ CEO khi chị ở độ tuổi ngoài 30.

Với tầm nhìn mới mẻ cùng kinh nghiệm kinh doanh trong lĩnh vực may mặc đúc kết từ nhiều năm trước đó, chị Yến hiểu được tầm quan trọng của công nghệ và quy trình sản xuất trong việc tạo ra các sản phẩm bảo hộ y tế đạt tiêu chuẩn chất lượng. Chị đã mạnh dạn nghiên cứu, đầu tư nhà xưởng sản xuất với “quy trình một chiều” được thực hiện trong “phòng sạch” và NamDuongPPE cũng là đơn vị sở hữu máy siêu âm Utrasonic công nghệ mới lớn nhất cả nước. Nhờ đó, các sản phẩm của NamDuongPPE luôn đi đầu về chất lượng và có sức cạnh tranh trên thị trường.

Xem thách thức là cơ hội để phát triển

Có thể nói, nữ CEO 8X không chỉ là người dám nghĩ, dám làm mà còn rất nhạy bén với thị trường trang phục bảo hộ y tế tại Việt Nam, chị không chỉ mạnh dạn thay đổi phương hướng kinh doanh mà còn áp dụng những công nghệ mới nhất vào sản xuất.

Cơ hội luôn đi cùng thách thức, người tiên phong thì không thể tránh được những khó khăn. Chị Yến và NamDuongPPE cũng vậy. Chia sẻ về những ngày đầu khởi nghiệp, Chị Yến cho biết, ban đầu với quy mô nhỏ tại nhà gồm 10 máy may, Nam Dương PPE chỉ cung cấp các sản phẩm may mặc, đồng phục cho thị trường nội địa. Sau khi tạo dựng được uy tín, thương hiệu, Nam Dương PPE mới dần dần mở rộng sản xuất… Khó khăn nhất ở giai đoạn đầu chính là khâu đảm bảo và kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Chị Yến cho rằng, với một sản phẩm y tế để đạt tiêu chuẩn cần tuân thủ nhiều quy định và trải qua các bài kiểm tra chất lượng khắt khe, có nhiều lúc anh em công ty cũng nản nhưng nghĩ tới rất nhiều con người đang khó khăn chống dịch ngoài kia thì chúng tôi càng phải nỗ lực hơn. Sau rất nhiều cố gắng, thì những sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng đầu tiên đã ra đời. Đặc biệt, bộ trang phục phòng dịch cấp độ 4 của công ty hiện nay là một trong số ít những sản phẩm tại Việt Nam đạt chứng nhận AAMI cấp độ 4 của Bộ Y tế.

Vị thuyền trưởng đưa con tàu vươn ra biển lớn

Không chỉ dừng lại ở sứ mệnh mang đến những sản phẩm bảo hộ y tế chất lượng đến tận tay người dân trên mọi miền Tổ quốc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Yến còn ước mơ, khát vọng mang các sản phẩm may mặc của Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế. Để thực hiện ước mơ đó, chị Yến cùng đội ngũ Cán bộ nhân viên tại NamDuongPPE luôn nỗ lực cải tiến từ quy trình sản xuất, vận hành hệ thống cho đến quản lý chất lượng dịch vụ…Tìm hiểu và áp dụng các tiêu chuẩn về sản phẩm đạt chất lượng để lưu thông tại các thị trường khó tính nhất như Mỹ, Nhật, EU…

Đến nay, Nam Dương PPE không chỉ tạo được chỗ đứng trong ngành sản xuất đồ bảo hộ y tế với sự tín nhiệm của nhiều đối tác, khách hàng tại Việt Nam, mà còn xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Các sản phẩm của công ty không chỉ được kiểm định và cấp phép bởi Bộ Y tế mà còn đạt các tiêu chuẩn khắt khe như: Tiêu chuẩn ISO 2016; Tiêu chuẩn QCVN 01 2017; Chứng nhận CE đủ tiêu chuẩn tiêu thụ trên thị trường Châu Âu, và tiêu chuẩn FDA của Hoa Kỳ.

Người truyền cảm hứng về những giá trị cao đẹp

Dưới góc nhìn của bạn bè, đối tác và cả nhân viên, chị Yến không chỉ là nữ CEO táo bạo, quyết đoán, dám nghĩ dám làm mà còn là một người phụ nữ giàu lòng nhân ái. Nữ CEO chính là người truyền ngọn lửa nhiệt huyết và tận tụy tới từng nhân viên, từ những người làm việc ngay bên cạnh chị cho tới anh chị em công nhân đang làm việc tại nhà máy ở Hà Nam. Theo quan điểm của chị Yến, những người tạo ra sản phẩm y tế liên quan đến sức khỏe cộng đồng phải là những người luôn đặt giá trị đạo đức lên trên những mục tiêu về doanh số. Đây cũng chính là kim chỉ nam hoạt động của NamDuongPPE trong suốt thời gian qua.

Ngoài ra, chị Yến cùng các đồng sự thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện, trực tiếp đến những vùng dịch để hỗ trợ trang thiết bị y tế cho các đơn vị tuyến đầu. Chính sự nhiệt tình và triết lý kinh doanh cao cả của nữ CEO 8x đã trở thành động lực, nguồn cảm hứng cho tất cả anh chị em tại NamDuongPPE tiếp tục nỗ lực cống hiến.

Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, cũng là kề cận ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chúng ta hãy dành những tình cảm và lời chúc tốt đẹp nhất đến tất cả những người phụ nữ nói chung và những nữ CEO nói riêng, chúc các chị sức khỏe, nhiệt huyết và luôn vững tay chèo để đưa con thuyền doanh nghiệp vươn xa hơn nữa!

0886989555